Tầm quan trọng của băng tải trong sản xuất

Thứ sáu, 15/05/2020 - 03:03 PM

Hệ thống băng tải thường được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa có kích thước khác nhau trong một nhà kho hoặc trung tâm phân phối. Các loại sản phẩm có thể vận chuyển bao gồm: sản phẩm có kích thước lớn, hàng gia dụng,phụ tùng xe hơi, các loại chai, hộp,lọ, và các sản phẩm từ thực phẩm.

băng tải thực phẩm

Băng tải được sử dụng liên quan đến việc di chuyển sản phẩm và lưu trữ sản phẩm.

Có rất nhiều loại băng tải khác nhau được sử dụng tùy theo mục đích và chức năng khác nhau. Bao gồm những loại sau đây: băng tải con lăn trọng lực, băng tải dùng dây băng tải, băng tải pallet, băng tải dùng động cơ, băng tải dùng lực hấp dẫn. Tất cả các loại băng tải khác nhau đều được sử dụng với mục đích khác nhau.

– Băng tải con lăn trọng lực: sử dụng con lăn và băng tải trọng cho phép dễ dàng vận chuyển các sản phẩm xung quanh nhà máy, kho xưởng. sử dụng con lăn trên băng tải sử dụng lực hấp dẫn để di chuyển các sản phẩm, cho phép các sản phẩm được đẩy đi xung quanh xưởng. Đây chính là lợi thế cho việc sử dụng băng tải trọng lức nhằm tiết kiệm chi phí ít hơn so với băng tải dùng động cơ điện.

Băng tải con lăn

– Băng tải dùng pallet: Băng tải này có thể được sử dụng di chuyển lưu trữ sản phẩm có kích thước lớn với số lượng lớn. sự khác bittj là kích thước của sản phẩm được vận chuyển nhiều hơn. Sử dụng băng tải pallet làm cho việc di chuyển được nhiều hơn, nhanh hơn, và dễ dàng hơn.

hệ thống băng tải tự động

– Băng tải dùng động cơ:Băng tải dùng động cơ cho phép vận chuyển các sản phẩm được kiểm soát xung quanh 1 nhà máy sản xuất. Các sản phẩm sẽ được vận chuyển đến tầng cao hơn hoặc theo hình tròn đến các bộ phận, dây chuyền khác của nhà máy.Sản phẩm di chuyển sẽ được bắt đầu, kiểm soát, dừng, đi đến các khu vực mà mình muốn, làm cho hiệu quá cao và quá trình vận chuyển cũng nhanh hơn.

Băng tải tự động

Để qua các công đoạn việc dùng băng tải sẽ trải đều khắp các dây chuyển của xưởng sản xuất, cho phép sử dụng được nhiều tầng, nhiều mức độ khác nhau cũng như loại băng tải khác nhau. Các phương pháp khác bao gồm băng tải đứng hoặc băng tải dạng xoắn ốc cho phép sản phẩm được đưa lên cao hoặc xuống thấp theo các cấp độ khác nhau.

Băng tải xoắn ốc

Một hệ thống băng tải đòi hỏi phải đặt nhiều loại băng tải khác nhau để phù hợp với nhau với mục đích của dự ăn để làm cho việc vận chuyển hàng tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn, tạo thành trung tâm phân phối cho phép chuyển động hàng hóa tốt hơn hoặc lưu trữ hàng trong kho tốt hơn. Bằng cách lắp đặt tất cả các loại băng tải với nhau cho phép vận chuyển hàng hóa trong kho một cách hiệu quả.Việc xây dựng hệ thống băng tải có những bộ phận khác nhau trong cùng một hệ thống cho phép băng tải làm việc nhanh chóng hơn và kiểm soát sao cho phù hợp với mục đích làm việc.

Lợi ích của một hệ thống băng tải bao gồm:

    1. Có thể di chuyển cùng một lúc nhiều sản phẩm trong nhà máy
    2. Kiểm soát được điểm đi và đến của hàng hóa, sản phẩm
    3. Tự động hóa dây chuyền sản xuất
    4. Bắt đầu và dừng lại sự chuyển động của hàng hóa nhằm giảm rơi rớt hàng hóa trong lúc vận chuyển và tiết kiệm thời gian, sức lao động con người.

Để có thể thiết kế ra một hệ thống dây chuyền băng tải hoàn chỉnh đòi hỏi cao về việc xác định mục đích sử dụng, tầm quan sát và một vài vấn để khác liên quan cho nên việc lựa chọn nhà sản xuất uy tín và có kinh nghiệm trong nghề.


Tin cùng chuyên mục

 Video
 Hỗ trợ trực tuyến
Phòng kinh doanh
 Tin tức - Sự kiện
 Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  1
 • Hôm nay:
  81
 • Tuần này:
  453
 • Tuần trước:
  588
 • Tháng trước:
  975
 • Tất cả:
  118865

Đối tác - Thương hiệu

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV TỰ ĐỘNG HÓA THÁI DƯƠNG

Trụ sở : 74 tổ 1B, Khu Phố 3, Phường Long Bình Tân, Biên Hòa Đồng Nai

Nhà máy 1: Số 305 QL51, KP.1, P. Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai

Nhà Máy 2 : Khu công nghiệp Giang Điền, Giang Điền, Đồng Nai

Nhà máy 3 : số 13 đường DT25B  Ấp 5, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch Đồng Nai

Tel: 0616.291745 - Fax : 0616.291746

Hotline: 0937.89.80.81

Email: tudonghoathaiduong@gmail.com

 

 © Copyright 2015 www.tudonghoathaiduong.com, all rights reserved.

www.webso.vn